Tổng hợp các hình thức mở tài khoản chứng khoán phổ biến nhất

Cơn “sốt” chứng khoán không bao giờ hạ trong thời đại 4.0, đầu tư chứng khoán là đầu tư sinh lợi nhuận cao nhất so với các lĩnh vực tài chính hiện nay. Nhiều nhà đầu tư mới rất cần các hình thức mở tài khoản chứng khoán đơn giản nhất. Những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết ở bài viết sau đây, mời bạn cùng theo dõi nhé!Có 2 hình thức mở tài khoản chứng khoán phổ biến nhất hiện nay

1. Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp 

Mở tài khoản trực tiếp là hình thức mở tài khoản chứng khoán được nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam ưa chuộng. Bởi thủ tục đơn giản và có đội ngũ nhân viên của công ty chứng khoán tư vấn cụ thể về cách mở tài khoản và các bước đầu để làm quen với giao dịch chứng khoán. Theo thống kê, có gần 100 công ty chứng khoán tại Việt Nam, đây là địa điểm để bạn đến đăng ký mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng nhất.

Điều kiện để mở tài khoản là gì? Yêu cầu bạn từ 18 tuổi trở lên, không bị tước quyền công dân hay không vi phạm pháp luật Việt Nam. Khi đủ các điều kiện trên, bạn có thể mang CMND/CCCD đến trực tiếp tại văn phòng giao dịch của các công ty chứng khoán tại Việt Nam để mở tài khoản chứng khoán. Tại đây có đội ngũ giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn đăng ký mở tài khoản từ A - Z. 

Hiện nay các công ty chứng khoán đặt các văn phòng giao dịch tại các tỉnh thành: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tp Hải Phòng, Tp Vinh, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ, Tp Nha Trang. Lý do các công ty thường đặt văn phòng ở các thành phố lớn vì đây là nơi các mật độ dân cư cao và nhu cầu tìm kiếm sàn chứng khoán để đầu tư rất lớn. Ngoài ra, nếu bạn không tiện đến văn phòng công ty thì có thể đặt lịch để giao dịch viên đến tận nơi để hỗ trợ bạn mở tài khoản chứng khoán.

Đặc biệt, người đăng ký không tốn bất cứ phí nào khi đăng ký và không cần trả phí duy trì tài khoản như các tài khoản ngân hàng. Còn chần chừ gì nữa, nếu bạn muốn mở tài khoản chứng khoán thì hãy đến công ty chứng khoán ngay hôm nay nhé!

 2. Mở tài khoản chứng khoán từ xa

Mở tài khoản chứng khoán từ xa là một trong các hình thức mở tài khoản chứng khoán thích hợp với những nhà đầu tư muốn mở tài khoản nhưng tại địa phương sinh sống không có văn phòng giao dịch của các công ty chứng khoán. Hoặc bạn không có thời gian để đến tận nơi để mở tài khoản.

Cách mở tài khoản từ xa rất nhanh chóng và đơn giản,  bạn chỉ cần liên hệ với công ty để được tư vấn qua điện thoại, email, facebook hoặc đăng ký mở tài khoản qua các website của công ty chứng khoán hoặc qua các ứng dụng chứng khoán trên điện thoại,...  Khi bạn đồng ý mở tài khoản, công ty chứng khoán sẽ gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện. Nhiệm vụ của bạn điền các thông tin cá nhân theo hướng dẫn có sẵn và gửi lại bộ hồ sơ đăng ký đến công ty chứng khoán đó.

Thời gian nhận hồ sơ thông tin cá nhân của bạn tuỳ thuộc vào vị trí địa lý của công ty chứng khoán bạn đã đăng ký với nhà riêng. Khi công ty chứng khoán nhận được hồ sơ thông tin cá nhân của bạn, nhân viên sẽ liên hệ với bạn để xác minh thông tin. Các cuộc gọi của bạn và nhân viên công ty chứng khoán sẽ được ghi âm lại, để đề phòng các sai sót thông tin có thể dẫn đến tranh chấp sau này.

Cuối cùng, công ty chứng khoán tiến hành mở tài khoản chứng khoán cho bạn. Khi mở tài khoản thành công, công ty sẽ gửi thông báo về tin nhắn sms hoặc email cho bạn. Hãy kiểm tra tin nhắn email và điện thoại thường xuyên trong thời gian này nhé!


Nhìn chung các hình thức mở tài khoản chứng khoán rất đơn giản và nhanh chóng, nếu bạn còn thắc mắc gì về các mở tài  khoản chứng khoán, cũng như muốn tìm hiểu thêm khóa học đầu tư chứng khoán Việt Nam. Hãy truy cập vào  https://gomastertrader.com/ để khám phá, mọi thông tin về chứng khoán đều được đề cập trên website.

✅ Các bài viết liên quan: