Hướng dẫn các bước đầu tư vào cổ phiếu cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu, việc tìm hiểu các bước đầu tư vào cổ phiếu là điều cần thiết. Hiện nay, cổ phiếu hấp dẫn rất nhiều người chơi với cơ hội làm giàu lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu cũng đầy những rủi ro nếu bạn không cập nhật những kiến thức cơ bản về vấn đề này. Hãy bắt đầu học những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu từ bài viết dưới đây bạn nhé.


Tìm hiểu các bước cơ bản để đầu tư cổ phiếu

1. Hướng dẫn các bước đầu tư vào cổ phiếu đơn giản nhất

Chắc chắn, nếu bạn là người mới sẽ không biết bắt đầu từ đâu khi đầu tư vào cổ phiếu. Để bạn có những hình dung cơ bản nhất về vấn đề này, hãy tham khảo các bước đầu tư cổ phiếu dưới đây nhé.

1.1. Mở tài khoản đầu tư cổ phiếu

Bước đầu tiên và bắt buộc trước khi tham gia vào quá trình giao dịch, mua bán cổ phiếu là mở tài khoản. Đây là nơi để người sở hữu lưu giữ cổ phiếu và tiền để thực hiện tất cả các giao dịch. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nên mở tài khoản ở đâu để đảm bảo an toàn. Vì thị trường Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch thu hút người chơi đăng ký mở tài khoản. 

Hiện tại có 2 cách an toàn để người chơi mở tài khoản là mở tại sàn giao dịch chứng khoán hoặc mở tài khoản online. Để mở tài khoản cổ phiếu bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Mức độ uy tín của công ty và sàn giao dịch cổ phiếu trên thị trường.
  • Chi phí giao dịch hỗ trợ khi mua bán cổ phiếu.
  • Thị phần giao dịch môi giới của doanh nghiệp, công ty mà mình quyết định mua cổ phiếu.

1.2. Nạp tiền vào tài khoản mua bán cổ phiếu

Sau khi đã mở tài khoản thành công, để thực hiện quá trình giao dịch bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Vậy, số tiền nạp quy định tối thiểu và tối đa là bao nhiêu? Trên thực tế thì các công ty cũng như sàn chứng khoán không quy định về số tiền tối thiểu nộp vào công ty. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch lại quy định về số cổ phiếu giao dịch 1 lần. Chính vì vậy số tiền cần phải nạp sẽ được tính bằng số cổ phiếu nhân với giá cổ phiếu. 

Ví dụ, sàn giao dịch Hà Nội quy định mỗi lần giao dịch là 100 cổ phiếu, khi đó số tiền phải nạp vào tài khoản là 100x giá cổ phiếu.


Nạp tiền vào tài khoản

1.3. Đặt lệnh giao dịch cổ phiếu

Sau khi đã có đủ số tiền trong tài khoản, bạn sẽ tiến hành các bước đặt lệnh để giao dịch mua bán cổ phiếu thành công. Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản, chọn giao dịch cổ phiếu tiếp theo chọn phiếu lệnh và chọn mua. Lưu ý, bạn cần nhập đúng số lượng cổ phiếu, mã cổ phiếu muốn mua. Và cuối cùng hãy nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình mua cổ phiếu.

Quá trình bán cũng được thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản, chọn giao dịch cổ phiếu, tiếp theo chọn phiếu lệnh và chọn giá, số lượng cổ phiếu muốn bán. Cuối cùng nhấn vào nút bán và xác nhận để bán cổ phiếu.

2. Học kiến thức cơ bản về mua bán cổ phiếu ở đâu

Nếu bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu, điều cần thiết là hãy tìm hiểu một khóa học đầu tư từ cơ bản đến nâng cao. Những kiến thức nền này sẽ giúp bạn giảm thiểu mức độ rủi ro đến mức thấp nhất. Hiện nay, nhu cầu mua bán cổ phiếu ngày càng cao, chính vì vậy nhu cầu tìm hiểu các khóa học cơ bản cũng tăng mạnh. 

Hãy truy cập vào website https://gomastertrader.com/ tại đây bạn sẽ được chuyên gia chỉ dạy tận tình nhất. Những kiến thức mà bạn học được về đầu tư cổ phiếu tại đây đều áp dụng được vào thực tế và mang đến hiệu quả thành công vô cùng cao. Hãy nhanh tay đăng ký khoá học ngay hôm nay để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người mới bạn nhé.


Đăng ký khóa học chứng khoán trực tuyến hiệu quả nhất

3. Lời kết

Trên đây là các bước đầu tư vào cổ phiếu cơ bản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng, bạn sẽ tìm được cho mình một khóa học đầu tư chứng khoán Việt Nam tốt nhất tại https://gomastertrader.com/. Chúc bạn thành công nhé!

=>Bài viết liên quan: