Bật mí top các sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Với những nhà đầu tư chứng khoán lâu năm, họ biết cách tìm kiếm và lựa chọn các sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất. Tuy nhiên, đối với người mới thì chắc chắn họ rất khó khăn trong việc tìm kiếm sàn giao dịch hiệu quả. Hãy theo dõi top các sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam trong bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về các thông tin sàn giao dịch chứng khoán bạn nhé.Tìm hiểu các sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam

1. Sàn giao dịch chứng khoán HCM - HOSE

Sàn HOSE được thành lập từ năm 2000, đây là sàn trực thuộc uỷ ban chứng khoán nhà nước. Đến nay, sàn giao dịch chứng khoán HCM đã niêm yết được hơn 400 mã cổ phiếu. Và là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. Sàn HOSE giao dịch các sản phẩm như trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh và giao dịch thỏa thuận. Bạn có thể mở tài khoản trên sàn thông qua các công ty chứng khoán thành viên.


Sàn HOSE

2. Sàn chứng khoán HNX - Hà Nội

Sàn này được thành lập từ năm 2009, sở giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ có nhiệm vụ quản lý và niêm yết cổ phiếu trên sàn HNX. Hiện nay, sàn HNX đã niêm yết hơn 400 mã cổ phiếu. Các sản phẩm giao dịch trên sàn là cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh và giao dịch thỏa thuận. Đăng ký tài khoản trên sàn cũng sẽ thông qua các công ty chứng khoán con. Và các giao dịch sẽ được thực hiện gián tiếp qua các công ty này.Sàn chứng khoán Hà Nội -HNX

3. UPCoM - Sàn công ty đại chúng

Sàn UPCoM được thành lập vào năm 2009, sở giao dịch chứng khoán Hà Nội quản lý sàn này. Chính vì vậy đây là sàn giao dịch chứng khoán vô cùng an toàn và minh bạch. Trên sàn hiện nay đã có hơn 903 mã cổ phiếu đã được niêm yết. Sàn UPCoM chỉ tiến hành giao dịch 2 loại sản phẩm là cổ phiếu và trái phiếu theo thỏa thuận điện tử hoặc trái phiếu theo thỏa thuận thường.  


Sàn UPCoM có cách mở tài khoản tương tự sàn HOSE hoặc HNX là thông qua công ty chứng khoán của sàn. QNS, RTH,.. là các công ty chứng khoán con mà bạn có thể lựa chọn.

4. SSI - Sàn giao dịch chứng khoán Sài Gòn

Đây là sàn chứng khoán lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1999. Sàn có bề dày kinh nghiệm và mức độ uy tín vô cùng cao. Bên cạnh đó, SSI là sàn giao dịch có nguồn vốn dồi dào với tiềm lực tài chính mạnh. Chính vì vậy, đầu tư chứng khoán trên sàn này là rất an toàn.

SSI cung cấp các dịch vụ, sản phẩm như môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư, dịch vụ chứng khoán tổ chức cá nhân, dịch vụ ngân hàng đầu tư, quản lý về quỹ đầu tư và kinh doanh tài chính. Sàn SSI cho phép nhà đầu tư mở tài khoản trực tuyến.Sau khi hợp đồng hoàn tất, các thủ tục pháp lý đầy đủ là bạn đã có thể giao dịch mua bán chứng khoán trên sàn SSI rồi đấy.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán khác cũng rất uy tín. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn bạn hãy truy cập vào website https://gomastertrader.com/. Các chuyên gia chứng khoán hàng đầu tại đây không chỉ cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các sàn uy tín mà còn cung cấp đầy đủ tất cả các kinh nghiệm giao dịch tại sàn chi tiết nhất thông qua khoá học đầu tư chứng khoán Master Việt Nam. Hãy đăng ký và trở thành học viên tại đây nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư chứng khoán nhé.Sàn giao dịch chứng khoán SSI - Sài Gòn

5. Lời kết

Trên đây là top các sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Biết thông tin sàn uy tín thôi thì chưa đủ, bạn cần nắm thêm rất nhiều kiến thức mới hy vọng đầu tư chứng khoán thành công và hiệu quả. Chúc bạn sớm hoàn thành giấc mơ làm giàu từ chứng khoán.

✅Các nội dung liên quan khác: