Top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất tại Mỹ năm 2021


Nhiều nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam rất quan tâm đến sự chuyển đổi của cổ phiếu, nhất là cổ phiếu vốn hoá tại Mỹ. Có được những thông tin này giúp nhà đầu tư nắm bắt được thị trường chứng khoán toàn cầu, bởi Mỹ là quốc gia có nhiều công ty cổ phiếu có vốn lớn nhất trên thế giới. Mời bạn tham khảo top 10 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất tại Mỹ năm 2021 nhé!

1. Cổ phiếu vốn hoá lớn nhất là gì?

Cổ phiếu vốn hoá lớn nhất là các công ty dẫn đầu trong thị trường chứng khoán, hay nói cách khác là cổ phiếu của các công ty có vốn hoá thị trường lớn. Các công ty vốn hoá lớn tại Mỹ điển hình như: Google, Amazon, Facebook,... Vốn hoá thị trường của các công ty vốn hoá lớn trên toàn thế giới phải từ 10 tỷ USD - 200 tỷ USD và lớn hơn 200 tỷ USD gọi là vốn hoá siêu lớn.

2. Lý do nhà đầu tư chứng khoán chọn công ty có vốn hoá lớn 

Những lý do thu hút nhà đầu tư quan tâm đến công ty có vốn hoá lớn bao gồm:

 • Tính ổn định: Điểm cộng của cổ phiếu vốn hoá lớn là tính ổn định, đây là lý do chính để nhà đầu thêm cổ phiếu này vào danh mục đầu tư của mình. Các công ty vốn hoá lớn trên thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng rất hiếm xảy ra tình trạng ngừng hoạt động kinh doanh hay mất khả năng thanh toán. Việc đầu tư vào cổ phiếu nhỏ và trung bình không có sự ổn định này, thường đi kèm với rủi ro, vì thế các nhà đầu tư thường chọn đến công ty có vốn hoá lớn.
 • Tiềm năng thanh toán cổ tức ổn định: Dù vốn hoá lớn thiếu sự tăng trưởng nhanh về mức giá cổ phiếu, nhưng sẽ trả cổ tức để bù đắp cho các nhà đầu tư. Nhờ đó mang đến lợi nhuận toàn diện ấn tượng của các cổ đông khi tính toán đến hiệu suất theo thời gian.
 • Cổ phiếu blue-chip của các công ty vốn hoá lớn: Khi công ty có cổ phiếu blue-chip là công ty có hoạt động kinh doanh rất ổn định, xếp hạng tín dụng mạnh và có lịch sử phát triển lâu đời.

 Vậy top 10 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất tại Mỹ có những công ty nào? hãy theo dõi nội dung bên dưới.

3. Top 10 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất tại Mỹ

Mỹ là quốc gia có nhiều công ty lớn, do đó cổ phiếu vốn hóa lớn thường tập trung tại Mỹ.  Sau đây là 10 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất tại Mỹ, mời bạn tham khảo:

Dựa vào vốn hoá thị trường để xác định cổ phiếu vốn hoá lớn

 • Apple (AAPL): là công ty công nghệ nắm giữ vị trí thứ nhất trong các công ty giao dịch công khai có giá trị lớn nhất trên toàn cầu. Apple ra đời đã đón nhận sự ủng hộ của toàn thế giới, sản phẩm công nghệ của Apple luôn được nâng cấp và ra mắt hàng loạt sản phẩm mới trong những năm gần đây. Vốn hoá thị trường 1523,911 tỷ USD.
 • Microsoft (MSFT): là ông lớn trong lĩnh vực dịch vụ điện tử, sở hữu các hệ điều hành và phần mềm được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Đáng nói là Linkedln, GitHub, Windows, Office 365 và Xbox. Vốn hoá thị trường 1473,007 tỷ USD.
 • Amazon (AMZN): là ông lớn trong lĩnh vực thương mại bán lẻ. Vốn hoá thị trường 1317,257 tỷ USD.
 • Google (GOOGL): là công ty hàng đầu về  dịch vụ công nghệ trên thế giới chuyên mảng tìm kiếm. Vốn hoá thị trường 911, 532 tỷ USD.
 • Facebook (FB): là công ty hoạt động dịch vụ công nghệ đứng đầu trên thế giới về mạng xã hội. Vốn hoá thị trường 71, 049 tỷ USD.
 • Alibaba (BABA): là công ty hoạt động lĩnh vực dịch vụ thương mại bán lẻ trên toàn thế giới. Vốn hoá thị trường 597,228 tỷ USD.
 • Berkshire Hathaway (BRK): là công ty tài chính lớn nhất nước Mỹ. Vốn hoá thị trường 445,507 tỷ USD.
 • Visa  (V): là công ty tài chính hoạt động trên toàn cầu. Vốn hoá thị trường 412,092 tỷ USD.
 • Johnson & Johnson  (JNJ): công ty chuyên lĩnh vực công nghệ sức khoẻ có vốn hoá thị trường là 379,434 tỷ USD.
 • Walmart (WMT): là công ty hoạt động thương mại bán lẻ trên toàn cầu có vốn hoá thị trường là 337,087 tỷ USD. 


Cổ phiếu vốn hoá các công ty tại Mỹ chiếm đến 44,33% trên thế giới

Top 10 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất ở Mỹ tính đến năm 2021 có đến 4 công ty thuộc ngành dịch vụ kỹ thuật công nghệ, 3 công ty ngành thương mại bán lẻ, 2 công ty ngành tài chính và 1 công ty về ngành y tế - sức khoẻ.

4. Lời kết

Như vậy chúng ta đã khám phá thành công top 10 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất tại Mỹ tính đến thời điểm 2021. Đầu tư cổ phiếu vào những công ty có vốn hóa trên là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư. Nếu bạn muốn học cách đầu tư chứng khoán, hãy truy cập đến website  https://gomastertrader.com/ để đăng ký khoá học chứng khoán Mỹ ngay hôm nay nhé!

=> Xem thêm kiến thức chứng khoán khác: